BIỆT THỰ ĐẦY CÁ TÍNH CỦA CÔ HIỆU TRƯỞNG XINH ĐẸP VĂN THÙY DƯƠNG

Ngôi biệt thự của cô giáo cá tính Văn Thuỳ Dương – Phó hiệu trưởng […]
  • Khách hàng: Cô Hiệu Trưởng VĂN THÙY DƯƠNG
  • Địa chỉ: The Manor Central Park
  • Năm: 2021
  • Diện tích/ Quy mô: 145m2

Ngôi biệt thự của cô giáo cá tính Văn Thuỳ Dương – Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh mang hơi hướng Rustic nhẹ nhàng, mộc mạc. Rũ bỏ hình tượng nghiêm khắc mỗi khi dạy học trên giảng đường, cô muốn tìm cho mình một chốn về an yên, ấm áp quây quần bên gia đình.

Phong cách thiết kế Rustic mang đậm nét giản dị, mộc mạc, nhưng không kém phần hợp thời với phần nội thất trang trí hiện đại. Từ bên ngoài đến bên trong biệt thự đều được sử dụng những vật liệu đơn giản nhưng chính sự đơn giản này đã tạo nên vẻ sang trọng cho căn biệt thự. 

Gỗ và đá là hai vật liệu quan trọng không thể thiếu trong phong cách thiết kế Rustic. Dễ dàng nhận thấy điều đó ở xung quanh căn nhà, từ cánh cửa, sàn nhà đến những bức tường trang trí gỗ, mặt bàn ăn, đảo bếp bằng đá tự nhiên được mài phẳng nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên ở phần đường viền. Màu sắc gỗ sáng tối, nâu trầm không đều của từng loại gỗ như sồi, thông, hương càng làm tăng thêm sự đơn giản, không tính toán sắp xếp quá nhiều vào chất liệu. Sàn nhà các khu vực được phối hợp mượt mà giữa đá nhân tạo và gỗ tự nhiên với những đường vân gỗ, đường lượn sóng cách điệu làm tăng vẻ đơn sơ mà vẫn hiện đại, thời thượng. 

Vải cũng là một chất liệu đặc trưng trong phong cách này. Chúng tôi sử dụng ghế sofa, những tấm thảm bằng da bò vừa làm giảm nét đơn điệu cho các phòng, vừa có khả năng đàn hồi tốt, chống bụi bẩn.

Điểm đặc biệt của ngôi biệt thự mà thể hiện nhiều nhất phong cách Rustic nằm ở phòng tắm. Không gian hoàn toàn như hoà cùng thiên nhiên với bức tường đá được trang trí thêm gỗ, cây xanh. Điểm nhấn nằm ở các hàng sỏi trắng ngăn cách các khu vực tắm, bức tường cây xanh đằng sau tấm gương càng làm tăng nét “hoang dã” lại trang nhã trong phong cách của chủ nhà.

Nét đẹp của Rustic chân thực nhất, hoang dại nhất nhưng mang lại cảm giác ấm áp và bình yên, xoa dịu tâm hồn. Không cầu kỳ, phô trương, tất cả những gì thuộc về phong cách này đều hướng tới chữ “mộc”, mang đến một chốn về với thiên nhiên.