CĂN HỘ “CHẤT RESORT” CỦA ĐẠO DIỄN LẠI BẮC HẢI ĐĂNG

Năm ngoái, chúng tôi có dịp làm việc với vợ chồng đạo diễn Lại Bắc […]
  • Khách hàng: Mr LẠI BẮC HẢI ĐĂNG
  • Địa chỉ: Chung cư Sunshine City Ciputra
  • Năm: 2020
  • Diện tích/ Quy mô: 120m2

Năm ngoái, chúng tôi có dịp làm việc với vợ chồng đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Khác với suy nghĩ về những ý tưởng thiết kế cầu kỳ, có không gian đáp ứng những đặc thù cho công việc sản xuất khi làm ở nhà, anh chị lại có yêu cầu vô cùng mộc mạc, giản dị, về một nơi chốn an yên đúng nghĩa.

Vật liệu mây tre đan kết hợp với gỗ tự nhiên đã và đang trở thành lựa chọn mang lại vẻ đẹp dung dị, nhẹ nhàng, tạo cảm giác xoa dịu tâm hồn những người ở bên trong. Những món đồ nội thất này mang một vẻ đẹp riêng, đặc trưng, đơn giản mà vẫn phóng khoáng, khó mà nhầm lẫn với các vật liệu khác. Nội thất làm bằng mây tre đan hay gỗ kị nước, vì vậy nên chúng thật phù hợp để trang trí trong những căn hộ chung cư cao tầng.

Với sở thích đi du lịch, khám phá của gia chủ, chất “Resort” hiện đại đã được thổi vào không gian căn nhà, xen lẫn chất liệu mây và gỗ, tạo cho căn nhà một tổng thể vừa cổ điển, lại vừa hiện đại, mới lạ. Bởi tính chất công việc, tuy vợ chồng anh Đăng hay sản xuất chương trình ở nhiều nơi nhưng lại có rất ít thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, nên ngôi nhà phải mang phong cách Resort nghỉ dưỡng để vừa thoả mãn niềm đam mê vừa tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc.

Việc lựa chọn các món vật dụng từ chất liệu này cần chú ý đến sự hài hòa với không gian xung quanh để nét dân dã có thể cộng hưởng ăn ý với nét hiện đại trong ngôi nhà. Chúng tôi sử dụng bàn gỗ kết hợp tinh tế cùng ghế tựa, chụp đèn bằng mây tre đan, ghép nối cùng chất liệu da, vải của sofa không mang lại cảm giác nặng nề cho căn nhà. Những chiếc tủ để giày, tủ bếp, hay tủ quần áo trong phòng ngủ của vợ chồng anh Đăng đều được sử dụng gỗ và mây mắt cáo, làm tăng tính sáng tạo của nội thất và thể hiện được cá tính riêng của chủ nhà.

Khác biệt với phòng khách và phòng ngủ chính, vẻ hiện đại được thể hiện rõ hơn ở phòng bé trai và bé gái. Hai căn phòng được sử dụng chất liệu gỗ phun sơn màu hồng, trắng, xanh ở giường và tủ sách vừa phù hợp với trẻ nhỏ, vừa tạo ra nét phá cách mà vẫn hoà hợp cho căn nhà.

Những tưởng chỉ thích hợp với không gian miền quê mộc mạc, nay mây tre đã mang trọn vẹn nét duyên dáng của mình xuất hiện nhiều trong các thiết kế nội thất hiện đại. Bằng sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của mây và nét cổ kính, vững chắc của gỗ, ngôi nhà sẽ mang âm hưởng bình yên, là nơi để trở về.