House tour

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM THÀNH LẬP HỘI KIẾN TRÚC SƯ VIỆT NAM DIỄN RA THÀNH CÔNG TẠI HÀ NỘI

Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam diễn ra thành công tại Hà Nội

Sáng ngày 21/4/2018, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/04/1948 – 27/04/2018) đã diễn ra thành công rực rỡ. Buổi lễ là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường 70 năm hoạt động không ngừng nỗ lực của Hội Kiến trúc sư nhằm đưa nền kiến trúc Việt Nam lên tầm cao mới. KTS. Lại Duy Long – đại diện của UAC housing cũng vinh dự được mời tham dự lễ mít tinh.

Về dự lễ kỷ niệm có sự tham gia của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà; lãnh đạo một số bộ, ngành và TP Hà Nội cùng đông đảo các kiến trúc sư, khách mời, những người đang hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc tham dự.

Trong diễn văn khai mạc chương trình, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Nguyễn Tấn Vạn đã ôn lại lịch sử 70 năm hoạt động của hội. “Thực hiện chỉ đạo của Bác Hồ, ngày 27/4/1948, lực lượng KTS yêu nước tham gia kháng chiến đã thành lập Đoàn KTS Việt Nam – tiền thân của Hội KTS Việt Nam ngày nay. Tổ chức cũng vinh dự được Bác Hồ Chí Minh gửi thư động viên khen ngợi. 70 năm qua, từ 50 KTS đầu tiên được đào tạo tại Trường Mỹ thuật Đông Dương, đến nay lực lượng KTS cả nước đã lên tới hơn 15 nghìn người. Từ Đoàn KTS Việt Nam thành lập năm 1948 với 8 KTS nòng cốt, sau 63 năm hoạt động, Hội KTS Việt Nam đã trở thành một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp lớn mạnh với trên 4.000 KTS hội viên.”

Kiến trúc sư Việt Nam đang dần trưởng thành cả về mặt số lượng và chất lượng. Chính vì vậy, nhân Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội KTS Việt Nam, Hội KTS Việt Nam đã trao tặng Bằng cống hiến cho 10 KTS trẻ tiêu biểu; Bằng cống hiến cho 70 KTS tiêu biểu của các thế hệ KTS và vinh danh 5 gia đình có 3 thế hệ trực hệ là KTS.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội Kiến trúc sư Việt Nam vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khẳng định trong suốt 70 năm qua, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Hội KTS Việt Nam cũng luôn sáng tạo, cần cù lao động để đóng góp tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của đất nước.

Đánh giá cao sự đóng góp của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Thủ tướng cũng lưu ý kiến trúc đô thị của nước ta còn phát triển thiếu đồng bộ, thiếu bản sắc. Tuy xây dựng nhiều, kiến trúc đa dạng nhưng chưa có nhiều công trình kiến trúc, khu đô thị có giá trị thẩm mỹ, giá trị văn hóa cao. Kiến trúc nhà ở nông thôn chưa được quan tâm. Nhiều làng quê đang bị đô thị hóa cưỡng bức, làm mất đi các giá trị truyền thống, chưa thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ về phải tìm ra những kiểu nhà giản dị và cao ráo, sáng sủa và rẻ tiền cho khu vực nông thôn.

Trong bối cảnh xu thế kiến trúc xanh, đô thị xanh, đô thị thông minh là hướng phát triển chủ đạo trong thế kỷ 21, Thủ tướng cho rằng Hội Kiến trúc sư Việt Nam cần vào cuộc quyết liệt và đi tiên phong trong định hướng cho kiến trúc Việt Nam xanh, sạch, đẹp, hiện đại, tiện nghi, tạo dựng không gian sống nhân văn, an toàn, bền vững cho nhân dân trước những bất ổn biến đổi về môi trường, thiên tai, biến đổi khí hậu.

Với tinh thần này, Thủ tướng đề nghị Hội Kiến trúc sư Việt Nam tiếp tục tập hợp, đoàn kết, động viên Kiến trúc sư, tổ chức, phối hợp hoạt động giữa các hội viên vì lợi ích chung của Hội. Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội nhằm đẩy mạnh hoạt động sáng tác, nâng cao năng lực chuyên môn, tham gia các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn lắng nghe, ủng hộ, mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Hội và của các Kiến trúc sư trên tinh thần xây dựng hệ thống hành chính nhà nước kiến tạo phục vụ nhân dân. Ngoài ra, Thủ tướng đề nghị Hội Kiến trúc sư Việt nam cần thực hiện tốt hơn nữa việc tư vấn, phản biện và giám định xã hội; Chủ động tích cực tham gia ý kiến về những dự thảo văn bản quy phạm pháp luật nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đề nghị Hội cần phải chăm lo xây dựng đội ngũ Kiến trúc sư, phát hiện bồi dưỡng nhân tài, nâng cao năng lực sáng tạo và kỹ năng nghề nghiệp của Kiến trúc sư trẻ. Điều này rất quan trọng, quyết định đến tương lai, sự phát triển bền vững của nền kiến trúc nước nhà.

KTS. Lại Duy Long đại diện cho UAC housing cũng vinh dự được tham dự Lễ mít tinh lớn nhất của Hội Kiến trúc sư Việt Nam trong năm nay.

 

Đăng ký thiết kế
THÂN GỬI
Xin kính chào quý khách hàng!

Lời đầu tiên, Tôi xin được thay mặt Công ty bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nhất tới quý khách hàng và đối tác đã luôn tin tưởng hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.
Toàn thể Công ty cam kết sẽ không ngừng sáng tạo và làm việc với phương châm “HƠN CẢ SỰ CAM KẾT”, nhằm mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng và kiến tạo những tác phẩm đẹp mãi với thời gian.

LONG ARCHITECT đã khẳng định được uy tín cũng như vị trí của mình trong lĩnh vực thiết kế biệt thự – thiết kế nội thất biệt thự – thi công & sản xuất nội thất gỗ óc chó, nội thất tân cổ điển.

Sở hữu nhà máy hơn 2000m2, dây chuyền công nghệ máy móc hiện đại, nguồn nhân lực chuyên môn cao, luôn sẵn sàng đáp ứng trước tiến độ – thẩm mỹ cao – chính xác tuyệt đối.

LONG ARCHITECT cam kết đặt lợi ích của khách hàng và đối tác lên hàng đầu, luôn tận tâm và đặt chữ tín lên trên hết, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đáp ứng cho khách hàng những sản phẩm nghệ thuật đạt đủ CHÂN THIỆN MỸ.

Kính chúc Quý khách ngày càng thịnh vượng!

Trân trọng!
LONGARCHITECT – HƠN CẢ SỰ CAM KẾT

Th.s Kts LẠI DUY LONG

Liên hệ tư vấn 0945586696

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

    Quý khách hàng gửi số điện thoại phía dưới để được gọi lại hỗ trợ tư vấn nhận mẫu công trình phù hợp với mảnh đất nhà mình.

    error: Bản quyền thuộc longarchitect.vn